3 trải nghiệm chỉ có ở Cát bà

Trekking ở Vườn quốc gia Cát Bà
Vườn quốc gia Cát Bà được thành lập năm 1986 là điểm bảo tồn 32 loài động vật có vú cùng với hơn 70 loài chim quý hiếm khác. Đồng thời nhà của loài voọc Cát Bà có nguy cơ tuyệt chủng, và còn rất nhiều loài quý hiếm khác.
Đây là điểm đến lý tưởng để trekking, với một tuyến đường bộ dài 18 km xuyên qua núi, và để đi hết bạn sẽ phải mất ít nhất là 6 giờ di chuyển để tới làng Việt Hải. Từ đây mọi người đi thuyền ra thị trấn để tiếp tục cuộc hành trình.
Lưu ý là vườn quốc gia thích hợp nhất cho người lớn hơn, bởi quãng đường trekking có nhiều đoạn địa hình gồ ghề.
Giá vé là là 30.000 đồng mỗi người. Giá đi thuyền là 50.000 đồng. Lưu ý: thuyền bắt đầu đón khách từ Bến Bèo vào lúc 6h các ngày trong tuần và 7h các ngày cuối tuần.

Tham quan hang Quân Y
Đây là địa điểm thể hiện cho tài khéo léo và khả năng sáng tạo của người Việt trong thời chiến. Hang chia làm 3 tầng khác nhau và có thể chứa cả một bệnh viện dã chiến bên trong lòng núi.
Hang Quân Y nằm ở ven đường vào Vườn quốc gia Cát Bà, cách trung tâm thị trấn khoảng 13 km. Giờ mở cửa cho du khách tham quan vào 7h – 16h30 hàng ngày, giá vé là 15.000 đồng/ một người.

Ngắm toàn cảnh đảo từ Pháo đài Thần công
Pháo đài này là nơi lí tưởng cho du khách tới để được ngắm nhìn toàn cảnh đảo, đẹp nhất vẫn là lúc bình minh hoặc hoàng hôn. Nơi đây có đài quan sát ngoài trời với góc nhìn 360 độ để du khách dễ dàng ngắm quang cảnh xung quanh đây.

phaodaithancongcatba

Đỉnh ngọn đồi xây pháo đài Thần công là một vị trí chiến lược trong suốt các cuộc chiến tranh ở Việt Nam. Cách để bạn có thể tới pháo đài là đi xe máy, ôtô hoặc bạn đi bộ sẽ mất khoảng 15 phút lên đỉnh đồi.
Khi đến nơi, bạn sẽ thấy một bản đồ lớn về pháo đài. Thời gian mở cửa pháo đài từ 7h -18h các ngày trong tuần, giá vé vào mỗi người là 40.000 đồng.
Hãy đặt ngay tour du lịch Cát Bà trong dịp hè này để trải nghiệm những điều tuyệt vời nhé.