Cẩm nang du lịch Cát Bà từ A đến Z

Cát Bà – Hải Phòng là một địa điểm du lịch được nhiều du khách lựa chọn cho kỳ nghỉ hè. Bạn có thể dành khoảng 3 ngày để thăm thú và tận hưởng không gian thoáng đãng của quần đảo này.

Thời gian lý tưởng
Đảo Cát Bà có khí hậu trong lành, mát mẻ nên bạn có thể du lịch Cát Bà quanh năm, bất kỳ mùa nào và thời gian nào trong năm. Thông thường, du khách sẽ đi chủ yếu vào các tháng mùa hè, còn khách quốc tế chủ yếu đi vào khoảng tháng 11 đến tháng 3.

Di chuyển tới đảo Cát Bà
Từ Hà Nội bạn có thể đi xe khách từ bến xe Gia Lâm, Yên Nghĩa, hay Hà Đông tới Hải Phòng với mức giá 100.000 đồng/ người. Từ đây bạn có 2 sự lựa chọn: đi tàu cánh ngầm tới thẳng Cát Bà với giá 220.000 đồng, hoặc đi đường bộ qua 2 lần phà với chi phí là 11.000 đồng và 6.000 đồng/ người.
Bên cạnh đó, bạn cũng có thể xuất phát từ Hà Nội theo hướng Hạ Long rồi đi phà Tuần Châu, nhưng thời gian sẽ lâu hơn.

cam-nang-du-lich-cat-ba-tu-a-den-z-dulichanz

Nghỉ ngơi ở đâu trên đảo Cát Bà
Ở Cát Bà hiện nay có rất nhiều nhà nghỉ và khách sạn từ bình dân cho đến sang trọng. Bạn có thể thuê ở trong thị trấn hoặc ven biển. Giá khách sạn, nhà nghỉ trong tuần từ thứ 2 đến thứ 5 thường thấp hơn 50% so với những ngày cuối tuần từ thứ 6 đến chủ nhật, giá khách sạn trong mùa du lịch cũng cao gấp đôi so với những ngày mùa bình thường. Chính vì vậy nếu bạn có thể sắp xếp thời gian, công việc thì bạn nên đến vào những ngày bình thường để khám phá và du lịch Cát Bà, vừa không đông mà lại tiết kiệm chi phí nhé.

Một số lưu ý khi du lịch đảo Cát Bà
Ban đêm ở Cát Bà khá lạnh nên bạn nên mang theo áo ấm.
Tất cả các dịch vụ trên đảo Cát Bà đều có xuất hiện của trung gian nên bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi mua một món đồ hoặc thuê dịch vụ.
Hãy cẩn thận với những lời mời đi câu mực ban đêm nếu bạn không chắc chắn về sự tin cậy
Các bạn hãy ghi nhớ những kinh nghiệm trên để có chuyến du lịch thật hoàn hảo nhé.