Khám phá vẻ đẹp hoang sơ của Động Phù Long

Phù Long là một hang động lớn mới được phát hiện trên quần đảo Cát Bà, trực thuộc xã Phù Long, huyện Cát Hải. Nơi đây sở hữu một vẻ đẹp hoang sơ, tiềm ẩn thu hút du khách.

Động Phù Long còn được gọi bằng nhiều tên khác nhau như Khẩu Quy, Thiên Long… Cũng như nhiều hang động khác trên đảo Cát Bà, trong vịnh Hạ Long là những tài nguyên du lịch Cát Bà có giá trị. Du khách vào thăm hang động Phù Long sẽ được tìm hiểu thêm về quá trình hình thành, tạo tác các hang động đá vôi, sự lên xuống của mực nước biển qua các thời kỳ vận động địa chất mà nó còn lưu lại dấu ấn trong các trầm tích cổ hay vết tích ngấn nước trên vách hang. Vào sâu trong lòng động Phù Long, bạn mới thấy hết vẻ đẹp tuyệt vời của các tác phẩm điêu khắc thiên nhiên trong ánh sáng hư ảo của đèn, đuốc.

5-dong-phu-long

Động Phù Long hấp dẫn khách tham quan với những vẻ đẹp huyền bí, lung linh, từ động thứ nhất lên động phải qua nhiều lớp cổng thạch nhũ buông rủ, nhấp nhô. Cửa chính hình vòm cung, phía trên là muôn vàn thạch nhũ đang nhỏ nước rơi. Nhất Động có cấu trúc như một mái đá từ nền một trụ đá khổng lồ cao 1,51m mọc lên như đang cố đẩy mái vòm lên cao.

Nhị động là hình ảnh của các loài thú tạo sống động do nhũ đá tạo thành. Trong lòng nhị động có rất nhiều rễ cây lớn từ đỉnh núi buông rủ xuống tựa như những chiếc thang trong truyện cổ tích. Vòm nhị động cao rộng, óng ánh trông như dát bạc, giống như bầu trời đầy tinh tú. Phía trên có núi vàng, suối bạc đổ xuống mỗi khi ánh lửa rọi tới.
Qua nhị động là có cửa dẫn lên tam động, muốn vào tam động, bạn phải leo qua lưng con rùa lớn bằng thạch nhũ trắng. Tam động chia làm hai khu: bên trái là thiên cung, bên phải là Phật điện hình ảnh lọng vàng, tượng thần, tiên nữ, long ngai, tứ linh ngự trên cột đá thiên long… Tất cả đều do nhũ đá và trí tưởng tượng của con người tạo thành.
Động Phù Long còn là nơi lưu giữ xương cốt của người xưa, nơi đây ẩn chứa bao điều huyền bí bởi nơi đây từng là địa bàn hoạt động, tá túc của hải tặc một thời.

Đừng bỏ lỡ điểm đến tuyệt vời này trong hành trình khám phá Cát Bà của bạn nhé!