Khám phá vẻ đẹp tiềm ẩn của Động Phù Long

Du lịch Cát Bà – Động Phù Long sở hữu vẻ đẹp huyền bí cùng với những nét đẹp hoang sơ, tự nhiên của một hang động trên đảo Cát Bà. Đây là điểm du lịch lí tưởng mà nhiều du khách yêu thích khi ghé thăm Cát Bà xinh đẹp.

Động Phù Long có cửa hang hơi hẹp, nhấp nhô các mỏm đá vẫn còn giữ nguyên nét hoang sơ nhìn ra hướng Nam đón gió từ biển thổi vào. Bước qua cửa hang là không gian rộng lớn hút tầm mắt, vòm hang hơi thấp, cách nền khoảng 1,5 – 2m, mái vòm hang được tạo bởi gờ đá lớn chạy dài và các hố sâu và tròn.
dong-phu-long2

dong-phu-long1
Động Phù Long là một trong những điểm du lịch thu hút nhiều du khách cho Cát Bà  bởi những nét đẹp huyền bí, lung linh mờ ảo. Từ động thứ nhất lên các động khác phải qua nhiều lớp cổng chắn được tạo bởi thạch nhũ nhấp nhô. Cửa chính có hình vòm cuốn, phía bên trên là muôn vàn thạch nhũ đang thánh thót nước rơi. Nhất Động có cấu trúc giống như một mái đá từ nền mọc lên với một trụ đá khổng lồ có chiều cao 1,51m. Thăm động bạn sẽ có cơ hội như thấy được dấu vết của động dịch học của tạo hóa diễn ra ở đây cách đây hàng triệu năm trước.

Nhị động là hình ảnh của các loài thú do thiên tạo bởi các nhũ đá. Trong nhị động có rất nhiều rễ cây lớn từ đỉnh buông xuống trông như những chiếc thang trong chuyện cổ tích. Vòm nhị động cao lớn và rộng, óng ánh như được dát bạc. Phía trên là núi vàng, suối bạc đổ, xuống mỗi khi ánh nắng chiếu vào nó trông huyền ảo lung linh.

Qua nhị động là cửa dẫn lên tam động, nếu bạn muốn vào tam động sẽ phải leo qua lưng con rùa lớn được tạo bằng thạch nhũ trắng. Tam động chia làm hai khu: bên trái là động thiên cung, bên phải là Phật điện với hình ảnh lọng vàng, long ngai, các tượng thần, tiên nữ… Tất cả đều do nhũ đá, trí tưởng tượng của con người tạo nên.

Không những thế động Phù Long còn là nơi lưu giữ hài cốt của người xưa, ẩn chứa rất nhiều điều huyền bí đang chờ bạn tới khám phá.

Không chỉ được chiêm ngưỡng tuỵệt tác của thiên nhiên, đến với động Phù Long, du khách sẽ được tìm hiểu về nhiều điều bí ẩn xung quanh hang động này. Nếu bạn thấy hiếu kỳ và bị hấp dẫn bởi nó thì hãy nhanh chóng khởi hành và chinh phục hang động này khi ghé thăm Cát Bà nhé.